Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2022

Luật Chạm tay trong Bóng đá xử phạt ra sao?

 Nếu yêu thích và thường xuyên theo dõi những trận đấu thì bạn sẽ thấy nhiều trường hợp luật chạm tay trong bóng đá được áp dụng.

Hiện nay dù công nghệ VAR đã thực sự phát triển tuy nhiên mỗi khi trọng tài bắt lỗi này thì vẫn có rất nhiều tranh cãi. 

Vậy nên khi tìm hiểu về môn thể thao vua này thì cần nắm rõ về quy tắc chạm tay nhé.


1. Hành động nào thì bị trọng tài thổi phạt lỗi bóng chạm tay?

Bóng chạm tay là một trong những lỗi vô cùng nhạy cảm trên sân, yêu cầu trọng tài phải theo dõi thật sát sao thì mới có thể bắt lỗi chính xác. 

Những hành động được xem là phạm lỗi tuy đã có luật rõ ràng nhưng vẫn còn được đặt ra câu hỏi trên những trang bóng đá uy tín. 

Cụ thể những trường hợp sau đây của các cầu thủ được tính là phạm lỗi:

  • Trong tình huống tranh chấp một cầu thủ cố tình để bóng chạm vào bất kỳ bộ phận nào của tay.
  • Ở những tình huống nguy hiểm cũng có rất nhiều cầu thủ mắc lỗi đưa tay ra đỡ bóng, bắt bóng. Đây cũng được tính là lỗi chạm tay.
  • Dù trong bất kỳ trường hợp nào việc sử dụng tay để chạm vào bóng khi thi đấu cũng đều bị trọng tài thổi phạt.
  • Không trực tiếp bắt bóng nhưng cầu thủ để bóng chạm vào từ cánh tay đến gần vai cũng bị dính lỗi.
  • Đối với thủ môn nếu dùng tay khống chế bóng ở bên ngoài vòng cấm thì cũng bị xử phạt như các cầu thủ ở vị trí khác.

Khi nhận thấy các cầu thủ trên sân có những hành động như trên thì trọng tài sẽ thổi phạt. 

Quy định của FIFA về hành động được xem là dùng tay chơi bóng chính là tình huống cầu thủ cố tình đưa bàn tay hay cánh tay di chuyển về phía trái bóng.

Tất nhiên cũng không tránh được những trường hợp cầu thủ chỉ vô tình bị bóng chạm và nếu dẫn đến bàn thắng thì cầu thủ cũng bị xử phạt.


Luật chạm tay trong bóng đá xử phạt ra sao?

Nếu cố tình chơi bóng bằng tay thì cầu thủ sẽ bị thẻ phạt rất nặng

2. Lỗi chạm tay trong bóng đá bị xử phạt ra sao?

Khi chơi cá độ chắc chắn bạn sẽ phải chú ý đến yếu tố đội hình để có thể nhận định các cửa cược một cách chính xác nhất. 

Thế nhưng nếu cầu thủ chủ chốt bị lỗi bóng chạm tay và bị xử phạt thì rất có thể sẽ không thể cùng đội bóng tham gia thi đấu.

Chính vì thế bạn cũng nên tìm hiểu về quy định xử phạt khi một cầu thủ mắc lỗi bóng chạm tay:

  • Trong những tình huống tranh chấp trên sân một cầu thủ đã cố ý tránh bóng nhưng vẫn bị bóng chạm tay thì cũng có thể bị thẻ phạt. 

=> Lỗi này nếu được xác định là vô tình thì cầu thủ bị thẻ vàng. Còn nếu trong trường hợp cầu thủ này cố tình tạo ra tình huống trên thì sẽ bị trọng tài rút thẻ đỏ.

  • Trong những tình huống trong tài bắt lỗi một cầu thủ ở trong khu vực 16m50 thì đội bóng còn lại sẽ được hưởng quả penalty, còn ở ngoài thì một quả đá phạt sẽ dành cho đội bạn.
  • Đối với thủ môn nếu phạm lỗi này sẽ bị xử phạt thẻ vàng. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu trọng tài nhận thấy thủ môn cố tình dùng tay để cản phá một pha bóng thì chắc chắn sẽ rút thẻ đỏ.


3. Lời kết

Như thế nào được phạm lỗi chạm tay và luật chạm tay trong bóng đá bị xử phạt ra sao chắc chắn bạn đã có được câu trả lời rồi.

Hãy theo dõi trang nhiều hơn để có cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị nhé.

=>>> Nếu có hứng thú với bet bóng đá thì đọc thêm cách mở tài khoản chơi cá độ, xem hướng dẫn tại:  https://vaobo88.com/cach-tao-tai-khoan-ca-do-bong-da