Thứ Ba, 17 tháng 1, 2023

Hướng dẫn lấy lại mã PUK cho sim Vinaphone

  Cách lấy mã PUK, Mã PUK sim Vinaphone là mã bảo vệ sim trên máy giúp bảo mật thông tin cho sim, thông thường người dùng mạng Vinaphone sẽ không quan tâm đến mã Puk của sim mình là bao nhiêu cũng như các vấn đề liên quan đến mã PUK. 
  Chỉ khi nghịch bảo mật trên máy hay nhập mã Pin sai nhiều lần, sim bị khóa yêu cầu nhập mã PUK thì các thuê bao mới cuống cuồng tìm cách cữu chữa.

Hướng dẫn lấy lại mã PUK cho sim Vinaphone
Hướng dẫn lấy lại mã PUK cho sim Vinaphone

         Việc nắm các thông tin liên quan đến mã PUK và cách lấy lại PUK sim Vinaphone là rất cần thiết giúp các thuê bao dễ dàng xử lý khi gặp sự cố yêu cầu mã PUK tránh tình trạng nhập mã sai nhiều lần dấn đến sim bị hỏng không thể sử dụng nữa.

1. Mã PUK Vinaphone là gì? Cách lấy lại mã PUK cho sim Vinaphone:

  Mã PUK là mã khóa được nhà mạng tích hợp trên sim. Đây là loại mã đặc biệt để bảo vệ sim của các thuê bao, mỗi sim Vinaphone sẽ có một mã PUK khác nhau.

          Vì sao sim Vinaphone bị khóa và yêu cầu nhập mã PUK?
         Có 3 trường hợp khiến các thuê bao Vinaphone gặp phải tình trạng sim bị khóa và yêu cầu nhập mã PUK trên máy. Các tình huống này rất dễ gặp phải trong quá trình sử dụng sim Vinaphone, khi bị khóa mã PUK các thuê bao sẽ không thể sử dụng 3G Vinaphone hay các dịch vụ tiện ích từ nhà mạng.
        - Do nhập sai mã PIN: Khi các thuê bao nhập sai mã PIN 3 lần thì hệ thống sẽ tự động kháo sim và yêu cầu nhập mã PUK
       - Do nghịch mục bảo mật trên máy và nhấn lộn phím. Mục bảo mật là mục rất quan trong trên máy đa số các thuê bao bị khóa mã PUK là do truy cập mục bảo mật và nhấn nhầm phím.

2. Cách lấy lại mã PUK Vinaphone khi sim bị khóa mã:

         Hiện tại chỉ có 1 cách duy nhất để “cứu” sim Vinaphone của bạn nếu không may bị khóa sim và yêu cầu nhập mã PUK đó chính là gọi tổng đài. Tuy nhiên khi gọi tổng đài thuê bao cũng cần cung cấp đầy đủ thông tin theo quy định thì mới được cấp mã PUK.
        - Bước 1: Lấy số Seri sim:
          Bạn hãy tháo sim đã bị khóa ra và lật mặt sau của sim ghi lại 3 hàng seri cuối của sim.
        - Bước 2: Lấy số điện thoại sim
          Bạn cần biết số điện thoại bị khóa PUK
        - Bước 3: Gọi tổng đài Vinaphone:
        Bạn hãy lấy một chiếc điện thoại khác gọi đến tổng đài Vinaphone để lấy mã PUK, nếu số điện thoại bạn gọi tổng đài là số 18001091.
         Cước phí gọi tổng đài: Miễn phí
       Khi đã kết nối đến tổng đài viên bạn hãy cung cấp thông tin như sau: Số thuê bao bị khóa, thông tin chính chủ của sim, số seri sim (đã lấy ở bước 1). Cung cấp đầy đủ thông tin trên nhân viên tổng đài sẽ cung cấp mã PUK và bạn cứ nhập vào máy của bạn.

3. Làm gì khi sim Vinaphone bị hỏng do nhập mã PUK sai nhiều lần?

       Nếu nhập mã PUK sai 10 lần thì sim của bạn sẽ bị hỏng và không thể sử dụng được nữa, lúc này dù có mã PUK thì bạn cũng không thể làm gì được. Khi sim đã bị hỏng bạn chỉ còn 1 cách duy nhất là mang CMND và sim bị hỏng đến cửa hàng, trung tâm giao dịch Vinaphone để làm lại sim.


HƯỚNG DẪN CÁCH  NHẬN SIM DÙNG MIỄN PHÍ CẢ NĂM, TẠI SAO KHÔNG?
     Hãy tự tiết kiệm TIỀN cho bản thân, mà lại có Dung lượng 4G DÙNG THOẢI MÁI CẢ NĂM không giới hạn. Cứ dùng mà không nạp nạp tiền duy trì, không phải lo lắng hết dung lượng.      
    Bạn bè của bạn vẫn đang dùng chiếc sim Data khủng này để chơi Game, xem phim Youtube, Facebook, lướt web cả ngày mà bạn chưa biết, ghé tìm hiểu ngay đi nhé, đừng để mình thiệt thòi, chậm trễ so với mọi người .

    Bắt đầu Tìm hiểu sim Dung lượng Không giới hạn, dùng cả năm thôi nào!


XEM THÊM: