Thứ Ba, 17 tháng 1, 2023

SIM điện thoại bị Trừ tiền vô lý? Cách khắc phục thế nào?

      Sim VinaPhone bị trừ tiền mà không biết lý do? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sim VinaPhone bị trừ tiền sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu.

Sim VinaPhone bị trừ tiền mà không biết lý do
Sim VinaPhone bị trừ tiền mà không biết lý do

       1. Nguyên nhân sim VinaPhone bị trừ tiền
      Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim VinaPhone bị trừ tiền, nhưng một trong những nguyên nhân chính có thể kể đến đó là:
     -Trừ tiền do một số dịch vụ tích hợp sẵn khi mua sim như nhạc chờ, tin nhắn gọi lại, tin nhắn thông báo cuộc gọi nhỡ...
     -Trừ tiền khi dùng hết ưu đãi của gói cước. Khi dùng hết ưu đãi của gói cước như Data, phút gọi, tin nhắn... Bạn sẽ bị tính cước vượt gói.
     -Khuyến mãi gói cước miễn phí tháng đầu tiên và trừ tiền vào những tháng tiếp sau.
     -Người dùng vô tình nhấn đồng ý các tin khuyến mại của nhà mạng.
     -Người khác sử dụng điện thoại và đăng ký các dịch vụ phát sinh cước.

      2. Cách kiểm tra khi sim VinaPhone bị trừ tiền
      Khi phát hiện thuê bao của mình bị trừ tiền, để kiểm tra số tiền bị trừ do đâu. Bạn có thể sử dụng những cách sau: 
     -Gọi điện trực tiếp đến tổng đài: Đây là cách nhanh nhất và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần gọi tới tổng đài 18001091. Tư vấn viên sẽ tra cứu lịch sử và giải trình cước của thuê bao.
    -Nhắn tin theo cú pháp: Một cách khác để kiểm tra là soạn tin nhắn theo cú pháp TK gửi 123. Ngay lập tức sẽ có tin nhắn trả về điện thoại thông báo tình trạng cước của khách hàng. 
    -Kiểm tra bằng mã USSD: Bạn ấn bấm tổ hợp phím *123# và nhấn phím gọi. Hệ thống sẽ trả về kết quả thông tin chi tiết cước phí sử dụng của bạn.
   -Đến điểm giao dịch: Cách cuối cùng để kiểm tra lịch sử cước phát sinh là tới điểm giao dịch của VinaPhone. Nhưng chúng tôi không khuyến khích cách này bởi sẽ mất thời gian của khách hàng hơn so với sử dụng ba cách trên.


      3. Phải làm gì khi sim VinaPhone bị trừ tiền
        Khi đã biết được nguyên nhân vì sao sim VinaPhone bị trừ tiền. Một số cách khắc phục tình trạng này là:
      -Nếu nguyên nhân là do đăng ký các gói cước. Bạn chỉ cần hủy những gói cước phát sinh cước để không bị trừ tiền. Cú pháp hủy dịch vụ là HUY <Tên gói cước> gửi 900 (hoặc gửi tới đầu số 888 đối với các gói Data). Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài 18001091 để được hủy dịch vụ.
    -Bên cạnh việc hủy gói cước, bạn nên tra cứu dịch vụ đang sử dụng thường xuyên. Bạn sẽ biết được dịch vụ mình đang sử dụng là gì, từ đó tránh được việc mất tiền cước.
    -Đọc kỹ các khuyến mãi của nhà mạng: Bạn nên đọc kỹ tin nhắn khuyến mại và chỉ đăng ký khi có nhu cầu sử dụng.
   -Hạn chế để người khác sử dụng điện thoại: Nếu có cho mượn điện thoại thì khách hàng cần lưu ý để biết được số cước phát sinh cho thuê bao của mình.

     Thông qua bài viết này, VinaPhone đã chia sẻ tới khách hàng những thông tin cần thiết về nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng sim VinaPhone bị trừ tiền. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ khách hàng hãy liên hệ tới tổng đài 18001091 để được tư vấn.


HƯỚNG DẪN CÁCH  NHẬN SIM DÙNG MIỄN PHÍ CẢ NĂM, TẠI SAO KHÔNG?
     Hãy tự tiết kiệm TIỀN cho bản thân, mà lại có Dung lượng 4G DÙNG THOẢI MÁI CẢ NĂM không giới hạn. Cứ dùng mà không nạp nạp tiền duy trì, không phải lo lắng hết dung lượng.      
    Bạn bè của bạn vẫn đang dùng chiếc sim Data khủng này để chơi Game, xem phim Youtube, Facebook, lướt web cả ngày mà bạn chưa biết, ghé tìm hiểu ngay đi nhé, đừng để mình thiệt thòi, chậm trễ so với mọi người .

    Bắt đầu Tìm hiểu sim Dung lượng Không giới hạn, dùng cả năm thôi nào!


XEM THÊM:

LƯU Ý: Nếu thông tin, gói cước trên chưa phù hợp, bạn Click DANH SÁCH GÓI CƯỚC VINAPHONE để tham khảo các gói cước 3G/4G Siêu ưu đãi khác của Vinaphone